วันจันทร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2551

แนะนำเมนูเด็สทำกินมาแล้วไป(ไปหาชื้อปลาแซลมอนที่นัดห้วยตะแคงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง



ปลาแซลมอนโชยุซอส ส่วนผสม
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น
ขิงขูดหรือสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
กระเทียมขูดหรือสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วญี่ปุ่น(โชยุ) 2 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
ผักเครื่องเคียง เช่น ผักกวางตุ้งต้นเล็ก ผักกวางตุ้งไต้หวัน เห็ดกระดุม ข้าวโพดอ่อน เป็นต้น

วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดรวมทั้งขิงและกระเทียม แช่ปลาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วทอดน้ำมันน้อย ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน และค่อยๆ ราดซอส ทอดจนสุก2. ลวกผักเครื่องเคียงแล้วผัดกับน้ำมัน ตักใส่จานแล้ววางชิ้นปลาให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น: